Toán 7 Ôn tập hình 7

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
19
Hà Nội
THCS Ngô Quyền

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC có đường trung tuyến AM. Vẽ hai đường cao của tam giác BH và CK lần lượt là đường cao của tam giác ABM và ACM. Chứng minh rằng BH = CK
upload_2018-6-26_15-19-41.png
_______
Bài này dễ, nên mình chỉ nói cái hướng để bạn làm nha!! :D
Chứng minh 2 tam giác vuông: [TEX]BHM=CKM[/TEX] (cạnh huyền-góc nhọn)
Từ đó suy ra: [TEX]BH=CK[/TEX]
 
Last edited:

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Hình bạn tự vẽ nha
Ta có:
Tam giác BMH= tgiác CMK( cạnh huyền- góc nhọn)
góc BHM=góc MKC= 90( BH, CK vuông góc với AM)
góc BMH= góc CMK( đối đỉnh)
BM=MC( AM là trung tuyến)
Suy ra BH=CK
 

Aerokiss

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
41
59
16
19
Hà Nội
THCS Ngô Quyền
Hình của bạn hdiemht nhìn 2 tam giác ko bằng nhau
 
Top Bottom