Ôn tập hình 7

H

huyenthoaithoca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle$ABC nhọn. Trên tia đối của tia AB lấy điểm D sao cho AD=AB.Trên tia đối của tia AC lấy điểm E trên ấy sao cho AE=AC.Gọi M và N lần lượt là các điểm trên BC và DE sao cho CM=EN . Chứng minh M, A, N thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
N

nhuquynhdat

CM : $\Delta ABC=\Delta ADE (c-g-c)$

\Rightarrow $\widehat{DEA}=\widehat{BCA}$

CM: $\Delta AEN=\Delta ACM (c-g-c)$

\Rightarrow $\widehat{EAN}=\widehat{CAM}$

Ta có:

$\widehat{EAN}+ \widehat{NAC}=180^o(kề bù)$

\Rightarrow $\widehat{CAM}+ \widehat{NAC}=180^o$ \Rightarrow $ \widehat{MAN}=180^o$

\Rightarrow M,A,N thẳng hàng
 
Top Bottom