cho dãy số 2,4,6,8,........2468. hãy tìm số thứ 200 của dãy số. cảm ơn các bạn trước nha!
L linh0205 22 Tháng bảy 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho dãy số 2,4,6,8,........2468. hãy tìm số thứ 200 của dãy số. cảm ơn các bạn trước nha! Last edited by a moderator: 10 Tháng mười một 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho dãy số 2,4,6,8,........2468. hãy tìm số thứ 200 của dãy số. cảm ơn các bạn trước nha!
N nguyentrantien 22 Tháng bảy 2013 #2 alamit hình như là 400 . cũnh không chắc nửa. Thật chất quy luật đối với dãy số này là lấy số thứ hạng của số cần tìm nhân với 2 là xong >->->->->- Last edited by a moderator: 22 Tháng bảy 2013
alamit hình như là 400 . cũnh không chắc nửa. Thật chất quy luật đối với dãy số này là lấy số thứ hạng của số cần tìm nhân với 2 là xong >->->->->-
M me0kh0ang2000 22 Tháng bảy 2013 #4 Gọi số cần tìm là a. Vận dụng công thức tìm số số hạng, ta được: $(a-2):2+1=200. \Rightarrow a=400$
M minhvunguyetanh97@gmail.com 23 Tháng bảy 2013 #6 Đáp án Ở đây ta thấy quy luật N=2.a( với a là số thứ tự) => số thứ 200=2.200=400
K khongphaibang97 17 Tháng tám 2013 #7 gọi số cần tìm là a vận dụng công thức tìm số hạng ta được (a-2):2+1=200\Rightarrowa=400:khi (111):
D duc_2605 17 Tháng tám 2013 #8 Muốn tìm số số hạng: [(số lớn nhất - số bé nhất) : khoảng cách] + 1 = x (số) Giả sử số thứ 200 của dãy số đó là a Vận dụng: (a - 2) : 2 + 1 = 200 (số) Vậy a = (200 - 1) . 2 + 2 = 400
Muốn tìm số số hạng: [(số lớn nhất - số bé nhất) : khoảng cách] + 1 = x (số) Giả sử số thứ 200 của dãy số đó là a Vận dụng: (a - 2) : 2 + 1 = 200 (số) Vậy a = (200 - 1) . 2 + 2 = 400