ôn tập hè toán 8

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho tam giác ABC có AB=12cm,AC=20cm,BC=28cm,đường phân giác của góc A cắt BC tại D.qua D vẽ DE//AB(E thuộc AC)
a.tính BD,DC,DE
b.Cho diện tích tam giác ABC bằng S tính diện tích tam giác ABD,ADE,DCE
bài 2:Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=21cm,AC=28cm,đường phân giác của góc A cắt BC tại D.Qua D vẽ DE//AB(E thuộc AC)
a.tính BD,DC,DE
b.tính diện tích tam giác ABD,ACD
 
N

nhuquynhdat

Làm tạm bài 2 :D

a) Dùng Py ta go để tính ra BC=35

Xét $\Delta ABC$ có AD là p.g $\Longrightarrow \dfrac{AB}{AC}=\dfrac{BD}{DC}$

$\Longrightarrow \dfrac{BD}{DC}=\dfrac{21}{28}=\dfrac{3}{4}$

$\Longrightarrow \dfrac{BD}{3}=\dfrac{DC}{4}=\dfrac{BD+CD}{7}= \dfrac{35}{7}=5$

$\Longrightarrow \dfrac{BD}{3}=5 \Longrightarrow BD=15 \Longrightarrow CD=20$

b) $S_{ABC}=\dfrac{AB.AC}{2}=294$

$\dfrac{S_{ABD}}{S_{ADC}}=\dfrac{BD}{CD}=\dfrac{15}{20}=\dfrac{3}{4}$

$\Longrightarrow \dfrac{S_{ABD}}{3}=\dfrac{S_{ADC}}{4}=\dfrac{S_{ABD}+S_{ADC}}{7}=\dfrac{294}{7}=42$

$\Longrightarrow \dfrac{S_{ABD}}{3}=42 \Longrightarrow S_{ABD}=126$

$\Longrightarrow S_{ADC}=168$
 
K

kute2linh

bài 1:cho tam giác ABC có AB=12cm,AC=20cm,BC=28cm,đường phân giác của góc A cắt BC tại D.qua D vẽ DE//AB(E thuộc AC)
a.tính BD,DC,DE
b.Cho diện tích tam giác ABC bằng S tính diện tích tam giác ABD,ADE,DCE
bài 2:Cho tam giác ABC vuông ở A có AB=21cm,AC=28cm,đường phân giác của góc A cắt BC tại D.Qua D vẽ DE//AB(E thuộc AC)
a.tính BD,DC,DE
b.tính diện tích tam giác ABD,ACD

Bài 1)
a)
Ta có $AD$ là phân giác[TEX] \widehat{BAC}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{BD}{AB}=\frac{DC}{AC}=\frac{BD+DC}{AB+AC}=\frac{BC}{AB+AC}=\frac{28}{32}=\frac{7}{8}[/TEX](dãy tỉ số bằng nhau)
[TEX]\frac{DB}{AB}=\frac{7}{8}[/TEX]
\Rightarrow $BD=10.5$
tương tự $DC=17,5$
Ta có $DE//AB$\Rightarrow[TEX]\frac{DE}{AB}=\frac{DC}{BC}[/TEX]
\Rightarrow DE=[TEX]\frac{AB.CD}{BC}=7,5[/TEX]
 
Top Bottom