Ôn tập; Hệ thức liên hệ giữa cạnh và góc trong tam giác vuông

A

angelwinte_july

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bt1; Giải tam giác vuông ABC góc A=90độ. Biết
a, a=50cm, góc B=50độ ( a là cạnh huyền)
b, b=21cm, góc C=41độ ( b là cạnh AC)
BT2; Cho tam giác ABC có góc B=70độ; góc C=35độ, đường cao AH=5cm. Tính các cạnh của tam giác.
BT3; Cho hinh binh hành ABCD, có góc A=45độ, AB=BD=18cm
a, Tính AD
b, Tính diện tích ABCD.
BT4; Cho tam giác ABCD vuông tại A, đường cao AH, đặt BC=a, AC=b, AB=c
Chứng minh AH=a.sinB.cosB
BH=a. cos^2B
CH=a sin^2B
 
T

thuy.duong

Các bài trên dễ, nếu bạn làm được bài trong SGK thì chắc chắn sẽ làm được
ta có a.sinB.cosB=a.(AC.AB)/a^2(1). mà ta có c.b=a.AH\RightarrowAH=(1)
cá bài sau dễ, cm tương tự bằng cách áp dụng các hệ thức lượng trg tam giác vuông.
Chúc bạn học tốt.
 
V

vipboycodon

1a.Ta có: $\widehat{B}+\widehat{C} = 90^o$
=> $\widehat{C} = 90^o-\widehat{B}$
=> $\widehat{C} = 40^o$
* Tính AB:
AB = BC.sin C
$AB = 50.\sin 40^o$
AB = 32,13 (cm)

* Tính AC:
AC = BC.sin B
$AC = 50.\sin 50^o$
AC = 38,3 (cm)
Vậy $\triangle ABC$ có $\widehat{C} = 40^o$ ; AB = 32,13 cm ; AC = 38,3 cm.
 
Top Bottom