Toán Ôn tập hè lớp 7 lên 8

Nguyễn Hương Ly

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng bảy 2016
29
2
66
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho góc bẹt AOB. Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ AB, vẽ 2 tia OM và ON sao cho góc AOM = góc BON = 30 độ

a) Hai góc AOM và BON có đối đỉnh không?

b) VẼ tia OE sao cho tia OB là phân giác của góc NOE. Hai góc AOM và BOE có đối đỉnh không? Vì sao?
 

hanh2002123

Cựu Phụ trách nhóm Anh | Cựu Mod Văn
Thành viên
3 Tháng một 2015
2,257
2,499
574
22
Bắc Giang
Trường Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội
geogebra-export (1).png
a, Không vì 2 góc này nằm cùng trên 1 nửa mặt phẳng bờ AB.
b, Vì OB là tia phân giác của $\widehat{NOE}$
=> $\widehat{NOB}$=$\widehat{BOE}$=$30^0$
Mà $\widehat{MOA}$=$\widehat{NOB}=30^0$
=> $\widehat{BOE}$=$\widehat{MOA}$
Mà 2 góc BOE và góc MOA chung đỉnh O và không cùng nửa mặt phẳng
=> 2 góc BOE và góc MOA là 2 góc đối đỉnh.
 
Top Bottom