Toán 6 Ôn tập kiến thức Toán hè lớp 6

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi chắc hẳn khi hè về thì học tập đã dường như bị quên lãng đúng không ?? Hoặc khi bắt tay học các bạn đang băn khoăn không biết học gì đúng không nào ???
Hiểu được điều đó hôm nay mình quyết định làm topic này để giúp cho các bạn lớp 6 lên lớp 7 ôn tập đấy . Các bạn đã sẵn sàng chưa chúng ta cùng bắt đầu thôi . Let's go !
Và chủ đề hôm nay liên quan đến phần " Đại số " nhé !

:Chuothong10 ÔN TẬP ĐẠI SỐ LỚP 6 ( SỐ 1):Chuothong10

I, Số nguyên
1, Tập hợp Z các số nguyên
Kí hiệu : Z= { ...; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2;.... }
2, Số đối
Số đối của số nguyên a là -a
Ví dụ :
Số đối của 0 là 0
Số đối của -2019 là 2019
Số đối của 10 là -10

Công thức
- ( - a ) = a

3, Giá trị tuyệt đối
Định nghĩa : Giá trị tuyệt đối của số nguyên a là khoảng cách từ điểm 0 đến điểm a trên trục số .
Ví dụ :
| - 2019 |=2019
| 3 | = 3
| 0 | = 0

Công thức
| a | = a khi a > hoặc = 0
| a | = -a khi a < 0

Nhận xét : Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau .
4, Các phép toán cộng ; trừ ; nhân

a, Phép cộng
Ví dụ :
( -15 ) + ( -17 ) = -32
( -21 ) + 4 = -17
-15 + 31 = 16
+) Tính chất phép cộng
- Giáo hoán : a+b = b+a
- Kết hợp : a + ( b + c ) = ( a + b ) + c
- Cộng với số 0 : a + 0 = 0 + a = a
- Cộng với số đối : a + ( -a ) = 0
b, Phép trừ :

Công thức
a - b = a + ( - b )

Ví dụ :
5 - 13 = 5 + ( - 13 ) = - 8
-21 - 18 = -21 + ( - 18 ) = -39
c, Phép nhân

Công thức
a . b = | a | . | b | khi a,b cùng dấu
a . b = - ( | a | . | b | ) khi a,b khác dấu
Ví dụ :
( - 21 ) . 5 = - 105
( - 4 ) . ( - 7 ) = 28
+) Tính chất :

- Giao hoán : a . b = b . a
- Kết hợp : ( a . b ) . c = ( a . c ) . b
- Nhân với số 1 : a . 1 = 1 . a = a
- Phân phối của phép nhân và phép cộng :
a. ( b + c ) = a . b + a . c

Hôm nay mình và các bạn đã tìm hiểu một phần của đại số rồi nhỉ ?? Sau số 1 mình sẽ làm số 2 để tiếp tục củng số phần đại số các bạn có ý kiến gì giúp mình mình sẽ cố gắng hơn còn giờ thì tạm biệt nhé JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B . Mong các bạn ủng hộ cho mình !!!


 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Các bạn ơi chắc hẳn khi hè về thì học tập đã dường như bị quên lãng đúng không ?? Hoặc khi bắt tay học các bạn đang băn khoăn không biết học gì đúng không nào ???
Hiểu được điều đó hôm nay mình quyết định làm topic này để giúp cho các bạn lớp 6 lên lớp 7 ôn tập đấy . Các bạn đã sẵn sàng chưa chúng ta cùng bắt đầu thôi . Let's go !
Và chủ đề hôm nay liên quan đến phần " Đại số " nhé !

:Chuothong10 ÔN TẬP ĐẠI SỐ LỚP 6 ( SỐ 1):Chuothong10

I, Số nguyên
1, Tập hợp Z các số nguyên
Kí hiệu : Z= { ...; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2;.... }
2, Số đối
Số đối của số nguyên a là -a
Ví dụ :
Số đối của 0 là 0
Số đối của -2019 là 2019
Số đối của 10 là -10

Công thức
- ( - a ) = a

3, Giá trị tuyệt đối
Định nghĩa : Giá trị tuyệt đối của số nguyên a là khoảng cách từ điểm 0 đến điểm a trên trục số .
Ví dụ :
/ - 2019 /=2019
/ 3 / = 3
/ 0 / = 0

Công thức
/ a / = a khi a > hoặc = 0
/ a / = -a khi a<0

Nhận xét : Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau .
4, Các phép toán cộng ; trừ ; nhân

a, Phép cộng
Ví dụ :
( -15 ) + ( -17 ) = -32
( -21 ) + 4 = -17
-15 + 31 = 16
+) Tính chất phép cộng
- Giáo hoán : a+b = b+a
- Kết hợp : a + ( b + c ) = ( a + b ) + c
- Cộng với số 0 : a + 0 = 0 + a = a
- Cộng với số đối : a + ( -a ) = 0
b, Phép trừ :

Công thức
a - b = a + ( - b )

Ví dụ :
5 - 13 = 5 + ( - 13 ) = - 8
-21 - 18 = -21 + ( - 18 ) = -39
c, Phép nhân

Công thức
a . b = / a / . / b / khi a,b cùng dấu
a . b = - ( / a / . / b / ) khi a,b khác dấu
Ví dụ :
( - 21 ) . 5 = - 105
( - 4 ) . ( - 7 ) = 28
+) Tính chất :

- Giao hoán : a . b = b . a
- Kết hợp : ( a . b ) . c = ( a . c ) . b
- Nhân với số 1 : a . 1 = 1 . a = a
- Phân phối của phép nhân và phép cộng :
a. ( b + c ) = a . b + a . c

Hôm nay mình và các bạn đã tìm hiểu một phần của đại số rồi nhỉ ?? Sau số 1 mình sẽ làm số 2 để tiếp tục củng số phần đại số các bạn có ý kiến gì giúp mình mình sẽ cố gắng hơn còn giờ thì tạm biệt nhé JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B . Mong các bạn ủng hộ cho mình !!!

Sao em không cho mấy bài tập đi! Vả lại có thêm phần nâng cao nữa
 
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
Các bạn ơi chắc hẳn khi hè về thì học tập đã dường như bị quên lãng đúng không ?? Hoặc khi bắt tay học các bạn đang băn khoăn không biết học gì đúng không nào ???
Hiểu được điều đó hôm nay mình quyết định làm topic này để giúp cho các bạn lớp 6 lên lớp 7 ôn tập đấy . Các bạn đã sẵn sàng chưa chúng ta cùng bắt đầu thôi . Let's go !
Và chủ đề hôm nay liên quan đến phần " Đại số " nhé !

:Chuothong10 ÔN TẬP ĐẠI SỐ LỚP 6 ( SỐ 1):Chuothong10

I, Số nguyên
1, Tập hợp Z các số nguyên
Kí hiệu : Z= { ...; -3 ; -2 ; -1 ; 0 ; 1 ; 2;.... }
2, Số đối
Số đối của số nguyên a là -a
Ví dụ :
Số đối của 0 là 0
Số đối của -2019 là 2019
Số đối của 10 là -10

Công thức
- ( - a ) = a

3, Giá trị tuyệt đối
Định nghĩa : Giá trị tuyệt đối của số nguyên a là khoảng cách từ điểm 0 đến điểm a trên trục số .
Ví dụ :
/ - 2019 /=2019
/ 3 / = 3
/ 0 / = 0

Công thức
/ a / = a khi a > hoặc = 0
/ a / = -a khi a<0

Nhận xét : Hai số đối nhau có giá trị tuyệt đối bằng nhau .
4, Các phép toán cộng ; trừ ; nhân

a, Phép cộng
Ví dụ :
( -15 ) + ( -17 ) = -32
( -21 ) + 4 = -17
-15 + 31 = 16
+) Tính chất phép cộng
- Giáo hoán : a+b = b+a
- Kết hợp : a + ( b + c ) = ( a + b ) + c
- Cộng với số 0 : a + 0 = 0 + a = a
- Cộng với số đối : a + ( -a ) = 0
b, Phép trừ :

Công thức
a - b = a + ( - b )

Ví dụ :
5 - 13 = 5 + ( - 13 ) = - 8
-21 - 18 = -21 + ( - 18 ) = -39
c, Phép nhân

Công thức
a . b = / a / . / b / khi a,b cùng dấu
a . b = - ( / a / . / b / ) khi a,b khác dấu
Ví dụ :
( - 21 ) . 5 = - 105
( - 4 ) . ( - 7 ) = 28
+) Tính chất :

- Giao hoán : a . b = b . a
- Kết hợp : ( a . b ) . c = ( a . c ) . b
- Nhân với số 1 : a . 1 = 1 . a = a
- Phân phối của phép nhân và phép cộng :
a. ( b + c ) = a . b + a . c

Hôm nay mình và các bạn đã tìm hiểu một phần của đại số rồi nhỉ ?? Sau số 1 mình sẽ làm số 2 để tiếp tục củng số phần đại số các bạn có ý kiến gì giúp mình mình sẽ cố gắng hơn còn giờ thì tạm biệt nhé JFBQ00157070202BJFBQ00157070202B . Mong các bạn ủng hộ cho mình !!!

Topic ôn tập là ý tưởng khá hay :) cơ mà cho thêm chút hình học với bài tập để cho các bạn ôn luyện chứ ha , đăng mỗi lí thuyết thế này nhàm lắm :))
 
  • Like
Reactions: hoa du

huyenhuyen5a12

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
829
930
146
18
Thái Bình
THCS Lê Danh Phương
Sao em không cho mấy bài tập đi! Vả lại có thêm phần nâng cao nữa
Dạ vâng ạ, em đang định số thứ 2 mới đăng phần bài tập tiếp ! Cảm ơn chị đã nhận xét ạ
Topic ôn tập là ý tưởng khá hay :) cơ mà cho thêm chút hình học với bài tập để cho các bạn ôn luyện chứ ha , đăng mỗi lí thuyết thế này nhàm lắm :))
Phần hình em chưa có ý định đăng em sẽ bổ sung ở những số sau !
 
Top Bottom