Toán 10 Ôn tập hàm số

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tại mình vẫn không hiểu cách làm sao cả
câu a ĐKXĐ $x \geq \frac{m-1}{2}$ và x khác -m
mà x>1 => hàm xác định với mọi x>1 thì $\frac{m-1}{2}$ bé hơn mọi x thuộc (1;+oo) và -m không thuộc (1;+oo)
=>$\frac{m-1}{2} \leq 1$ và -m $\leq 1$
<=>-1$\leq m \leq 3$
các câu sau cách tư duy tương tự
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
câu a ĐKXĐ $x \geq \frac{m-1}{2}$ và x khác -m
mà x>1 => hàm xác định với mọi x>1 thì $\frac{m-1}{2}$ bé hơn mọi x thuộc (1;+oo) và -m không thuộc (1;+oo)
=>$\frac{m-1}{2} \leq 1$ và -m $\leq 1$
<=>-1$\leq m \leq 3$
các câu sau cách tư duy tương tự
Cảm ơn bạn nhiều lắm
 
Top Bottom