Toán 10 Ôn tập hàm số

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
21
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Định tham số để hàm số sau xác định trên các khoảng sau:
a/ y= căn [2x - ( m - 1 )] và + 1/ x+m , mọi x > 1
b/ y = x + 2a / x -a +1 , x thuộc khoảng -1 đến 0
Mình ko bấm dấu căn được nên mọi người cố hiểu và giúp mình nha
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Định tham số để hàm số sau xác định trên các khoảng sau:
a/ y= căn [2x - ( m - 1 )] và + 1/ x+m , mọi x > 1
b/ y = x + 2a / x -a +1 , x thuộc khoảng -1 đến 0
Mình ko bấm dấu căn được nên mọi người cố hiểu và giúp mình nha
a) HSXĐ[tex]\Leftrightarrow x\geq \frac{m-1}{2};x\neq -m[/tex]
Để hàm xđ với mọi x>1[tex]\Leftrightarrow \frac{m-1}{2}\leq 1;-m\leq 1[/tex]
Giải ra tìm m
b) tương tự
HSXĐ[tex]\Leftrightarrow x\neq a-1[/tex]
Để hàm xđ trên khoảng đã cho thì [tex]a-1\leq -1,or,a-1\geq 0[/tex]
Giải ra a
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Định tham số để hàm số sau xác định trên các khoảng sau:
a/ y= căn [2x - ( m - 1 )] và + 1/ x+m , mọi x > 1
b/ y = x + 2a / x -a +1 , x thuộc khoảng -1 đến 0
Mình ko bấm dấu căn được nên mọi người cố hiểu và giúp mình nha
b) ĐKXĐ x khác a-1
x thuộc (-1;0)
=>a-1 $\leq -1$
hoặc $a-1 \geq 0$
=>$a \leq 0$ hoặc $a \geq 1$
 
Top Bottom