Toán 10 ôn tập hàm số

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 tìm tập xác định
a,[tex]y=\frac{\sqrt{x-4}+\sqrt{x+2}}{x^{2}-3x+2}[/tex]
b,[tex]y=\frac{\sqrt{9-x^{2}}}{x^{2}+x-2}[/tex]
c,[tex]y=\frac{\sqrt{x+2}+\sqrt{2-x}}{x^{2}+4x+5+\sqrt{x+1}}+\frac{1}{x^{2}-4}[/tex]
d,[tex]\frac{\sqrt{x+9}-\sqrt{x-5}}{(x-2)\sqrt{x-4}}[/tex]
e,[tex]y=\sqrt{x^{2}-2\sqrt{x^{2}-1}}+\sqrt{x-3+2\sqrt{x-4}}[/tex]
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em ơi các bài tìm tập xác định này khá đơn giản, em xem lại trong sách giáo khoa về cách tìm điều kiện xác định nhé em
Hỗ trợ câu e)
$ y=\sqrt{x^{2}-2\sqrt{x^{2}-1}}+\sqrt{x-3+2\sqrt{x-4}}$
<=> $y=\sqrt{(x^{2}-1)-2\sqrt{x^{2}-1} + 1}+\sqrt{x-4+2\sqrt{x-4} + 1}$
<=> $y=\sqrt{(\sqrt {x^{2}-1} - 1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-4} - 1)^2}$
<=>$y=|\sqrt {x^{2}-1} - 1|+ |(\sqrt{x-4} - 1)|$
Đkxđ:
$x^2 - 1 \geq 0$
và $x \geq 4$
<=> $x \in (-oo;-1] u [1;+oo)$ và $x \in [4; +oo)$
<=> $x \in [4; +oo)$
Vậy txđ D = [4; +oo)
 
  • Like
Reactions: chonhoi110

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
23
Hà Tĩnh
Em ơi các bài tìm tập xác định này khá đơn giản, em xem lại trong sách giáo khoa về cách tìm điều kiện xác định nhé em
Hỗ trợ câu e)
$ y=\sqrt{x^{2}-2\sqrt{x^{2}-1}}+\sqrt{x-3+2\sqrt{x-4}}$
<=> $y=\sqrt{(x^{2}-1)-2\sqrt{x^{2}-1} + 1}+\sqrt{x-4+2\sqrt{x-4} + 1}$
<=> $y=\sqrt{(\sqrt {x^{2}-1} - 1)^2}+\sqrt{(\sqrt{x-4} - 1)^2}$
<=>$y=|\sqrt {x^{2}-1} - 1|+ |(\sqrt{x-4} - 1)|$
Đkxđ:
$x^2 - 1 \geq 0$
và $x \geq 4$
<=> $x \in (-oo;-1] u [1;+oo)$ và $x \in [4; +oo)$
<=> $x \in [4; +oo)$
Vậy txđ D = [4; +oo)
em năm nay lên lớp 10 nên vẫn chưa biết mấy nhờ anh
 
Top Bottom