Toán 9 Ôn tập góc đường tròn

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,486
176
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho [tex]\Delta ABC[/tex], hai đường cao BH và CK.Trên BH lấy D và trên CK lấy E sao cho [tex]\widehat{ADC}=\widehat{AEB}=90^o[/tex].C/m AD = AE
giải.PNG
Xét [tex]\Delta ADC[/tex] có AH là đường cao nên [tex]AD^2=AH.AC[/tex]
cmtt ta được [tex]AE^2=AK.AB[/tex]
Tự c/m [tex]\Delta AHK\sim \Delta ABC(g.g)[/tex]
[tex]\Rightarrow AK.AB=AH.AC[/tex]
Do đó [tex]AE^2=AD^2\Rightarrow AE=AD[/tex]
 
Top Bottom