Toán 10 Ôn tập giữa kì

Quan912

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
146
126
46
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Tân Xuân
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Tìm tập xác định của các hàm số sau:
y=3x3xx+1y=\frac{3x}{\sqrt{3-x}-\sqrt{x+1}}y=3x+1x+2y=\frac{3}{|x+1|-|x+2|}
Anh chị cho em hỏi 2 câu trên làm sao v ạ. Em cảm ơn
Quan912
Câu 1: ĐKXĐ: {3x0x+103xx+10\begin{cases} 3 - x \ge 0 \\ x + 1 \ge 0 \\ \sqrt{3-x}-\sqrt{x+1} \ne 0 \end{cases}     {x3x13xx+1\iff \begin{cases} x \le 3 \\ x \ge -1 \\ 3 - x \ne x + 1 \end{cases}     {x3x1x1\iff \begin{cases} x \le 3 \\ x \ge -1 \\ x \ne 1 \end{cases}

Câu 2: x+1x+2    {x+1x+2x+1x2    2x3    x32|x + 1| \ne |x+2| \iff \begin{cases}x + 1 \ne x + 2 \\ x + 1 \ne -x - 2 \end{cases} \iff 2x \ne -3 \iff x \ne \dfrac{-3}{2}



Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Tổng hợp kiến thức Hình học cơ bản lớp 10 | Đại số cơ bản lớp 10
 
  • Love
Reactions: Quan912
Top Bottom