Toán 9 Ôn tập giữa kì II

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
488
66
18
Đồng Nai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong mặt phẳng tọa độ [imath]\mathrm{Oxy}[/imath] cho parabol [imath](\mathrm{P}): \mathrm{y}=x^{2}[/imath]
1 / Vẽ [imath](P)[/imath] trên hệ trục tọa độ và tìm các điểm [imath]A[/imath] trên [imath](P)[/imath] có tung độ bằng 3 lần hoành độ
2/ Tìm [imath]\mathrm{m}[/imath] để đường thẳng [imath](\mathrm{d}): \mathrm{y}=4 \mathrm{x}+\mathrm{m}-3[/imath] tiếp xúc với [imath](\mathrm{P})[/imath]
giúp em bài này với ạ
 
Last edited:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
25
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Câu 1: Trong mặt phẳng tọa độ [imath]\mathrm{Oxy}[/imath] cho parabol [imath](\mathrm{P}): \mathrm{y}=a^{2}[/imath]
1 / Vẽ [imath](P)[/imath] trên hệ trục tọa độ và tìm các điểm [imath]A[/imath] trên [imath](P)[/imath] có tung độ bằng 3 lần hoành độ
2/ Tìm [imath]\mathrm{m}[/imath] để đường thẳng [imath](\mathrm{d}): \mathrm{y}=4 \mathrm{x}+\mathrm{m}-3[/imath] tiếp xúc với [imath](\mathrm{P})[/imath]
giúp em bài này với ạ
Duy PhúcĐề có nhầm ở đâu không em, [imath]y = x^2[/imath] chứ. Nếu [imath]y = a^2[/imath] thì nó là một đường thẳng rùi á em
 
  • Like
Reactions: Duy Phúc

Duy Phúc

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
220
1
488
66
18
Đồng Nai

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
18
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
Câu 1 thì bạn giải hệ pt: y=x^2 và y=3x còn câu 2 thì giải đk pt hoành độ y=x^2=4x+m-3 có nghiệm duy nhất nhé
 
  • Love
Reactions: Timeless time
Top Bottom