Toán 8 Ôn tập giữa kì I

T-M-Anhhh

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2021
9
10
6
15
Phú Thọ
Trường trung học cơ sở tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
9x^2y + 15xy^2 - 3x

2. Tìm x:
a) (2x + 1)^2 - 4x(x + 3) = 9
b) 3(x - 1)^2 + (x + 5)(2 - 3x) = -25

3. Giúp em phần C ạ Cho hình bình hành ABCD trong đó có BC=2AB. Gọi M là trung điểm của BC, N là trung điểm AD
a) Chứng minh rằng tứ giác MNDC là hình bình hành
b) Kẻ DE vuông góc với AB tại E, DE cắt MN tại F. Chứng minh F là trung điểm của DE
c) Chứng minh rằng: ∠ABC = 2∠BEM

4. Cho tam giác ABC nhọn. Các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của BC. Điểm P đối xứng với điểm H qua đường thẳng BC. Điểm Q đối xứng với điểm H qua điểm M.
a)chứng minh PQ//BC. Khi đó, tứ giác DMQP là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh tứ giác HCQB là hình bình hành. Tính số đo góc ACQ, ABQ
c) Gọi O là giao điểm các đường trung trực của tam giác ABC. Chứng minh rằng: điểm O cách đều 5 điểm A, B, P, Q, C.
 
  • Like
Reactions: vangiang124

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,901
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
1. Phân tích đa thức sau thành nhân tử:
9x^2y + 15xy^2 - 3x

2. Tìm x:
a) (2x + 1)^2 - 4x(x + 3) = 9
b) 3(x - 1)^2 + (x + 5)(2 - 3x) = -25

3. Giúp em phần C ạ Cho hình bình hành ABCD trong đó có BC=2AB. Gọi M là trung điểm của BC, N là trung điểm AD
a) Chứng minh rằng tứ giác MNDC là hình bình hành
b) Kẻ DE vuông góc với AB tại E, DE cắt MN tại F. Chứng minh F là trung điểm của DE
c) Chứng minh rằng: ∠ABC = 2∠BEM

4. Cho tam giác ABC nhọn. Các đường cao AD, BE cắt nhau tại H. Gọi M là trung điểm của BC. Điểm P đối xứng với điểm H qua đường thẳng BC. Điểm Q đối xứng với điểm H qua điểm M.
a)chứng minh PQ//BC. Khi đó, tứ giác DMQP là hình gì? Vì sao?
b) Chứng minh tứ giác HCQB là hình bình hành. Tính số đo góc ACQ, ABQ
c) Gọi O là giao điểm các đường trung trực của tam giác ABC. Chứng minh rằng: điểm O cách đều 5 điểm A, B, P, Q, C.

1. $9x^2y + 15xy^2 - 3x=3x(5y^2-3xy-1)$

2. a) $pt \iff 4x^2 +4x+1-4x^2-12x=9$

$\iff -8x+1=9$

$\iff x=-1$

b) $3(x - 1)^2 + (x + 5)(2 - 3x) = -25$

$ \iff 3x^2-6x+3+2x-3x^2+10-15x=-25$

$\iff -19x+13=-25$

$\iff x=2$
Em tham khảo topic này nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
Chị hỗ trợ em 2 bài trước nha, em xem qua nội quy box Toán để được hỗ trợ nhanh nhất nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/thong-bao-noi-quy-box-toan-hmf.837036/
 
Last edited:
Top Bottom