Toán 9 Ôn tập giữa kì I

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
21
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông góc tại A, đường cao AH, đường phân giác AD. Biết rằng AH =[tex]3\sqrt{618}[/tex], HC – HB = 179.
a) Tính HB và HC
b) Tính tỉ số diện tích của tam giác ABD và tam giác ADC ( làm tròn đến 3 chữ số thập phân)
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
a. ta có : HC-HB = 179 => HC = 179+HB
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A
=>[tex]AH^{2}= BH.HC[/tex] (1)
thay HC=179+HB VÀO (1) ta được: 5562 = BH(179+BH)
<=> [tex]BH^{2}[/tex] +179BH-5562=0 ( giải pt)
<=> BH=27 (cm)
=> HC = 179+ BH = 179+27 =206(CM)
 

nguyen tran thanh nha

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
107
53
61
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
thcs kim long
b. ta có : S(ABD) = 1/2AH.BD
S (ADC)= 1/2AH.DC
DO ĐÓ : [tex]\frac{S(ABD)}{S(ADC)} = \frac{BD}{DC}[/tex]
[tex]\Delta ABC[/tex] có : AD là tia fg ứng với BC
=> [tex]\frac{BD}{DC}=\frac{AB}{AC}[/tex]
[tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A
+ [tex]AB^{2} = BH.BC => AB=\sqrt{BH.HC} +AC^{2}= HC.BC => AC=\sqrt{HC.BC}[/tex]
=> [tex]\frac{AB}{AC}= \frac{\sqrt{BH}}{\sqrt{HC}}[/tex]
=[tex]\frac{\sqrt{27}}{\sqrt{206}}[/tex] SẤP SĨ BẰNG 0.362
vậy tỉ số diện tích tam giác ABD và tam giác ADC sấp sĩ 0.362
 
Top Bottom