Công nghệ Ôn tập giữa HKII (Công nghệ 8)

anbinhf

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
9 Tháng ba 2020
1,207
10,850
766
17
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Tính điện năng tiêu thụ của gia đình biết:
- đèn sợi đốt có công suất=40 W, đèn huỳnh quang 45w,thời gian sử dụng trong ngày 3 giờ
-2 quạt điện 80w 4h/ngày
- Nồi cơm điện 900w 1h/ngày
a, Tính điện năng tiêu thụ của các đồ dùng điện trong ngày
b, tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng( mỗi ngày sử dụng như nhau)
bài 2: Em hãy nêu một tình huống tai nạn điện và nêu cách xử lý tình huống đó
bài 3: Để đèn huỳnh quang sử dụng được lâu và bền cần chú ý điều gì. Vì sao người ta thường sử dụng đèn huỳnh quang để chiếu sáng cho trường học, nhà ở, nơi công sở,...
bài 4: Trong chuyển động của bánh răng, số răng của bánh dẫn là 48, số răng của bánh bị dẫn là 24, biết vận tốc quay của bánh dẫn là 32 vòng /phút. tìm vận tốc quay của bánh bị dẫn và tỉ số truyền i, cho biết bánh nào quay nhanh hơn
bài 5:
Tại sao phải truyền và biến đổi chuyển động. tìm ví dụ và ứng dụng của các cơ cấu đó
 

Cindy Phạm_2007

Giải Nhì event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
22 Tháng ba 2021
167
2,613
261
Lâm Đồng
HOCMAI FORUM
Tính điện năng tiêu thụ của gia đình biết:
- đèn sợi đốt có công suất=40 W, đèn huỳnh quang 45w,thời gian sử dụng trong ngày 3 giờ
-2 quạt điện 80w 4h/ngày
- Nồi cơm điện 900w 1h/ngày
a, Tính điện năng tiêu thụ của các đồ dùng điện trong ngày
b, tính điện năng tiêu thụ trong 1 tháng( mỗi ngày sử dụng như nhau)
a, Điện năng tiêu thụ của đèn sợi đốt trong 1 ngày là:
40.3 = 120(Wh)
Điện năng tiêu thụ của đèn huỳnh quang trong 1 ngày là:
45.3 = 135(Wh)
Điện năng tiêu thụ của 2 quạt điện trong 1 ngày là:
80.4.2 = 640(Wh)
Điện năng tiêu thụ của nồi cơm điện trong 1 ngày là:
900.1= 900(Wh)
b, Điện năng tiêu thụ của đèn sợi đốt trong 1 tháng là:
120.30 = 3600 (Wh)
Điện năng tiêu thụ của đèn huỳnh quang trong 1 tháng là:
135.30= 4050(Wh)
Điện năng tiêu thụ của 2 quạt điện trong 1 tháng là:
640.30= 19200(Wh)
Điện năng tiêu thụ của nồi cơm điện trong 1 tháng là:
900.30= 27000(Wh)
Điện năng tiêu thụ trong 1 tháng là:
3600+4050+19200+27000= 53850(Wh)
 
  • Like
Reactions: anbinhf
Top Bottom