Toán 7 Ôn tập giữa HK 1

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

123562520_364121888159476_2564440684663876980_n.png

giúp mình các bài này ạ
P/s: Câu d là |x-y-[tex]\frac{1}{2}[/tex]|+2020
 
Last edited:

Phạm Bá Tú

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2020
64
88
46
17
Thái Bình
THCS Lê Quý Đôn
d) Ta có : M=[tex](2x-1)^{2020}[/tex] + [tex]\left |x-y-\frac{1}{2} \right |[/tex] + 2020
Để M đạt giá trị nhỏ nhất thì [tex](2x-1)^{2020}[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất và [tex]\left |x-y-\frac{1}{2} \right |[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất
Để [tex](2x-1)^{2020}[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất thì 2x-1=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] 2x=1 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
Để [tex]\left |x-y-\frac{1}{2} \right |[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất thì x-y-[tex]\frac{1}{2}[/tex]=0 [tex]\Leftrightarrow[/tex] x-y=[tex]\frac{1}{2}[/tex] mà x=[tex]\frac{1}{2}[/tex] [tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\frac{1}{2}[/tex] - y= [tex]\frac{1}{2}[/tex] [tex]\Leftrightarrow[/tex] y=0
Thay x = [tex]\frac{1}{2}[/tex] và y = 0 vào M ta có :
M = [tex](2\frac{1}{2}[/tex]-1)^2020 + [tex]\frac{1}{2}[/tex]-0-[tex]\frac{1}{2}[/tex]+ 2020 = 0+0+2020=2020
Vậy M đạt giá trị nhỏ nhất là 2020 khi x = [tex]\frac{1}{2}[/tex] và y = 0
BẠN CÓ THỂ LÀM TẮT NGẮN GỌN HƠN NHA !!
chỗ gần cuối của M mình ko viết dc dấu giá trị tuyệt đối nên bạn bổ xung vào giúp mình với nha
 
Last edited:

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,802
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
123562520_364121888159476_2564440684663876980_n.png

giúp mình các bài này ạ
P/s: Câu d là |x-y-[tex]\frac{1}{2}[/tex]|+2020
Gợi ý :
c) Chưa rõ ràng
Bài 2 :
- Dưa ra một cặp góc đồng vị ( so le trọng ( trong cùng phía ) )
b)
Kẻ thêm tia qua điểm $O$ song song với $b$ và $a$
Bài 3 :
- Đặt hết ẩn vào một vế , số vào một vế .
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên

Quang Đông

Cựu CTV Thiết kế | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
24 Tháng ba 2019
445
2,969
316
Đồng Tháp
Hogwarts School of Witchcraft and Wizardry
Bài 2
chắc ý a em làm được đúng không?
ý b
Gọi điểm giao giữa b và AO là I
ta có aAI=AIB=40 xét tiếp trong tam giác OIB, có được góc O 90 và AIB rồi thì tính được B1
Bài 3 tham khảo nha em!
Trước khi vào bài thì em nên biết là có 99x ở đây nha. Tại vì để ý thì sẽ có 99 số hạng.
Điều thứ hai là [tex]\frac{1}{n}-\frac{1}{m}=\frac{m-n}{n.m}=\frac{1}{n.m}[/tex] (với m,n là hai số tự nhiên thuộc N* liền kề nhau)
ví dụ
[tex]\frac{1}{2}-\frac{1}{3}=\frac{3-2}{2.3}=\frac{1}{2.3}[/tex]


[tex](x+\frac{1}{1.2})+(x+\frac{1}{2.3})+...+(x+\frac{1}{99.100})=\frac{99}{50}[/tex]
<=>[tex]x+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+x+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+x+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=\frac{99}{50}[/tex]
<=>[tex]99x+\frac{1}{1}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=\frac{99}{50}[/tex]
<=>[tex]99x+\frac{1}{1}-\frac{1}{100}=\frac{99}{50}[/tex]
<=>[tex]x=\frac{\frac{99}{50}-(\frac{1}{1}-\frac{1}{100})}{99}=\frac{1}{100}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Chi Xuyên
Top Bottom