ôn tập giair bài toán mai kiểm tra giảng dùm nha

L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ có 1 tam giác có chiều cao = 0.75 cành đáy tương ứng.Nếu chiều cao tăng thêm 3 dm cạnh đáy giảm đi 2 dm thì S tăng lên 8 %.tính chiều cao và cạnh đáy của tam giác biết cạnh đáy lớn hơn chiều cao 10 dm
2/Lục 7 giời 1 ô tô đi từ A đến B. 7 giờ 30 phút 1 xe máy đi từ B-A với vận tốc kém hơn vậ tốc của ô tô là 24 km/h. Ô tô đến B đc 1 giờ thì xe máy đến A. Tình vận tốc mỗi xe biết AB = 120 km
 
N

nguyenthuha1995

1/
2/Lục 7 giời 1 ô tô đi từ A đến B. 7 giờ 30 phút 1 xe máy đi từ B-A với vận tốc kém hơn vậ tốc của ô tô là 24 km/h. Ô tô đến B đc 1 giờ thì xe máy đến A. Tình vận tốc mỗi xe biết AB = 120 km
to giei thjja nay ne

vì ô tô đi trước xe máy 30 phút và về trước xe máy 1h nên thời gian ô tô đi ít hơn thời gian xe máy đi là 30 phút
Gọi vân tốc của ô tô là x\Rightarrow vận tốc của xe máy là x-24
Ta có hệ phương trình
120/(x-24) -120/x=1/2
\Leftrightarrow1/(x-24) - 1/x =1/240
\Leftrightarrow24/(x^2-24x)=1/240
\Leftrightarrowx^2 - 24x=5670\Rightarrowx=.......
kết luận : vận tốc của ...là....:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom