[ÔN TẬP] Giải đề cương ôn tập Toán 10 HK2

L

letuan97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các ACE giải giúp mình 10 đề cương dưới , tuần sau phải nạp rồi ( ngày thi ) :D:
Đề 1 :
rthhmv

Đề 2 :
rthhml

Đề 3 :
rthhfy

Đề 4 :
rthuil

Đề 5 :
rthhlo

Đề 6 :
rthuig

Đề 7 :
rthhfv

Đề 8 :
rthuvz

Đề 9 :
rthhpj

Đề 10 :
rthuvv
 
L

l0v3_sweet_381

Mấy câu pt, bpt cứ chuyển vế, bình phương, đặt ẩn phụ, ...v..v.. :)

Đề 4:

Câu 3:

a) Đt denta song song với (d) nên có dạng : 4x + 3y + c = 0 (c # -20 )

Đi qua I nên c = -10

Pt : 4x + 3y - 10 = 0

b)

$d(I, d)= \frac{\mid 4 +6 - 20\mid}{5}= 2$

Pt đường tròn : $(x - 1)^2 + (y-2)^2 = 4$
 
L

l0v3_sweet_381

Câu 3, đề 8:

a) Tương tự như trên, pt đường tròn: $(x + 1)^2 + (y-1)^2 = \dfrac{4}{5}$

b) pt denta' đi qua A nên có dạng: ax + by + a - b = 0

Áp dụng công thức góc giữa hai đường thẳng

$\dfrac{a_1a_2 + b_1b_2}{\sqrt{a_1^2+b_1^2}.\sqrt{a_2^2+b_2^2}}= \dfrac{1}{2}$
 
L

l0v3_sweet_381

Câu 3, đề 1 :

a) Viết vecto BC.
Đường cao AH đi qua A, vuông góc với BC

Có tọa độ B, C => tọa độ trung điểm M

Trung tuyến AM đi qua A, M

b) Viết dạng pt đường tròn đi qua A, đi qua B tiếp xúc với đt d, giải hệ.
 
L

l0v3_sweet_381

Các câu hỏi về xác định tiêu điểm, đỉnh, độ dài trục lớn, trục bé, tâm sai của Elip thì viết pt thành dạng pt chính tắc .

Độ dài trục lớn là 2a, trục bé 2b

Sử dụng $a^2 = b^2 + c^2$ => a or b or c

Tiêu điểm $F_1 = (-c ; 0)$ ; $F_2 = (c ; 0)$

Tâm sai $e = \frac{-c}{a}$

Đỉnh (a ; 0) ; (-a ; 0) ; (0; b) ; (0; -b)
 
L

l0v3_sweet_381

Đề 10. Câu 3:

Pt chính tắc của Elip có dạng : $ \dfrac{x^2}{a^2}+\frac{y^2}{b^2}=1$

Elip đi qua M $(\sqrt{3}$ ; $\dfrac{1}{2})$

$=> \dfrac{3}{a^2}+\dfrac{1}{4b^2}=1$

$<=> a^2 + 12b^2 = 4a^2b^2$ (1)

$F_1 = (- \sqrt{3} ; 0 ) => c = \sqrt{3} $

$a^2 - b^2 = 3$ (2)

Giải hệ (1) (2) => $a^2 ; b^2$

Vậy Elip ...
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom