ôn tập giải bài toán bằng cách lập phương trình

H

hp_09

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng.Nếu tăng chiều rộng thêm 4m và giảm chiều dài đi 6m thì diện tích của khu vườn không thay đổi.Tính chu vi của khu vườn lúc đầu
bài 2:Một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng.Nếu tăng chiều rộng thêm 4m và chiều dài thêm 2m thì diện tích tăng thêm 92m2.Tính chu vi miếng đất
 
H

huynhbachkhoa23

Gọi chiều rộng là $x(m; x>0)$
Chiều dài là $2x$
Theo đề ra: $2x^2=(2x-6)(x+4)$
$\leftrightarrow x^2=(x-3)(x+4)$
$\leftrightarrow x=12$
Vậy chu vi ban đầu là $2.3.12=72(m)$
 
Last edited by a moderator:
H

huynhbachkhoa23

Bài 2:
Gọi chiều rộng là $x(m; x>0)$
Chiều dài là $3x$
Theo đề ra: $3x^2+92=(x+4)(3x-2)$
$\leftrightarrow 92=10x-8$
$\leftrightarrow x=10$
Vậy chu vi ban đầu là: $2.4.10=80(m)$
 
Top Bottom