ôn tập giải bài toán bằng cách lập phương trình

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 5 lần chiều rộng .Nếu tăng chiều thêm 5m thì diện tích tăng thêm 60m2.Tính các cạnh của miếng đất
bài2:một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài bằng 2 lần chiều rộng,nếu tăng chiều rộng lên 4m và giảm chiều dài đi 4 m thì diện tích khu vườn không đổi.Tính chu vi của khu vườn
 
C

casidainganha

bài 1:một miếng đất hình chữ nhật có chiều dài gấp 5 lần chiều rộng .Nếu tăng chiều thêm 5m thì diện tích tăng thêm 60m2.Tính các cạnh của miếng đất
Chiều ở đây là gì vậy bạn?
Còn bài 2
Gọi chiều rộng khu vườn là x(m)(x>=0)
Chiều rộng khu vườn là 2x(m)
=> S vườn= 2x^2
Lần lượt ra được S vườn sau đó = (2x-4)(x+4)
Ta có pt:2x^2= (2x-4)(x+4)
Lúc này bạn tự giải pt nhé
Nhớ thanks nếu thấy đúng
 
R

ronaldover7

1/Đặt 5a là chiều dài,a là chiều rộng
(5a+5)a=5$a^2$+60
\Rightarrow 5$a^2$+5a=5$a^2$+60
\Rightarrow5a=60\Rightarrow a=12 \Rightarrow 5a=60
2/Đặt 2a là chiều dài,a là chiều rộng
(a+4)(2a-4)=2$a^2$
\Rightarrow 2$a^2$+4a-16=2$a^2$
\Rightarrow4a-16=0\Rightarrow a=4 \Rightarrow 2a=8
\Rightarrow CV=2(4+8)=24
 
Top Bottom