ôn tập giải bài toán bằng cách lập phương trình(tiếp theo)

D

duchuy0405

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 3:một khu vườn hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng là 9m,chu vi là 58m.Tính diện tích khu vườn hình chữ nhật
bài4:Một khu vườn hình chữ nhật có chiều rộng nhỏ hơn chiều dài là 25m.Nếu giảm chiều dài đi 25m thì diện tích miếng đất nhỏ hơn diện tích chưa giảm là 1000m2.Tính các kích thước ban đầu
 
H

huynhbachkhoa23

Bài 3:
Gọi chiều dài là $a$.
Chiều rộng là $a-9$
ta có $4a-18=58$
$\leftrightarrow a=19$
diện tích: $a(a-9)=190$
Bài 4:
Gọi chiều rộng là $a$
ta có: $25a=1000$
$\leftrightarrow a=40$
Vậy chiều dài là 65, chiều rộng là 40
 
D

dotuananh2000

Bài 3. Gọi chiều rộng HCN là a(m; a>0).
Chiều dài HCN là a+9 (m)
Theo ĐB, ta có PT: 2.(a+a+9)= 58
Vậy a=10
Chiều rộng 10m; dài 19m. Vậy S= 190m2
 
Top Bottom