Toán 10 Ôn tập đồng nghịch biến

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]y=\sqrt{2x+3+4\sqrt{2x+3}+4}=\sqrt{(\sqrt{2x+3}+2)^2}=|\sqrt{2x+3}+2|=\sqrt{2x+3}+2[/tex]
do [tex]2x+3[/tex] đồng biến trên [-3/2;+vc) nên [tex]\sqrt{2x+3}+2[/tex] cũng đồng biến trên khoảng đó.
2. x-4 và x+1 đều đồng biến với x>=4, do đó hàm đã cho cũng đồng biến.
 

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
[tex]y=\sqrt{2x+3+4\sqrt{2x+3}+4}=\sqrt{(\sqrt{2x+3}+2)^2}=|\sqrt{2x+3}+2|=\sqrt{2x+3}+2[/tex]
do [tex]2x+3[/tex] đồng biến trên [-3/2;+vc) nên [tex]\sqrt{2x+3}+2[/tex] cũng đồng biến trên khoảng đó.
2. x-4 và x+1 đều đồng biến với x>=4, do đó hàm đã cho cũng đồng biến.
Bạn có thể giải thích rõ hơn được ko?
 
Top Bottom