Toán 8 Ôn tập đối xứng trục

Linh Linh Vũ

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
188
103
56
19
Nam Định
thcs Hàn Thuyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]A[/tex] có đường cao là [tex]AH[/tex]. Gọi [tex]D[/tex] và [tex]E[/tex] lần lượt là điểm đối xứng của [tex]H[/tex] qua [tex]AB[/tex] và [tex]AC[/tex]. Chứng minh rằng:
a, [tex]A[/tex] là trung điểm [tex]DE[/tex]
b, Tứ giác [tex]BDEC[/tex] là hình thang vuông.​
Help mình câu b, với:meohong4:meohong4:meohong4
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
b, Từ a, ta có
góc HEA + góc EAC =90 độ =góc HEA + góc HAC
góc HEC + góc ACE =90 độ = góc HEC + góc HCA
Suy ra góc AEC = góc HAC + góc HCA =90 độ
Tương tự góc BDA =90 độ
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Linh Linh Vũ
Top Bottom