Toán 8 Ôn tập đội tuyển

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 1: Cho hình thoi ABCD có chu vi bằng 8cm. Tính GTLN của tích độ dài 2 đường chéo.
Bài 2: Cho hình thoi ABCD có góc A=40 độ. M là trung điểm của AB. Vẽ DH vuông CM. Tính số đo MHB.
Mọi người giúp nha! Cảm ơn!
upload_2019-11-5_21-52-17.png
Vẽ hình thoi, ta tính được cạnh hình thoi = 2
Đặt OA = x, OB = y
Ta có $x^2+y^2=4$
Lại có tích 2 đường chéo = 2x.2y=4xy $\leq 2(x^2+y^2)$
$\leq 2.4 =8$
Vậy GTLN của tích 2 đường chéo hình thoi = 8…ó….
Nếu có gì sai sót, bạn bảo mình nhé :D
 
  • Like
Reactions: 02-07-2019.
Top Bottom