Toán Ôn tập đề cương hình học 8

angela_cute_

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng ba 2017
46
44
61
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC cân tại A , phân giác của góc A cắt BC tại M , phân giác của góc C cắt BA tại N
a) C/m tam giác ABM đồng dạng với tam giác CBN
b) C/m MN//AC
c) Cho AB=10cm , AC=6cm. Tính MN
2) Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) C/m tam giác ABE và tam giác ACF
b) C/m HE.HB=HC.HF
c) C/m góc AEF = góc ABC
d) C/m EB là tia phân giác của góc DEF
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1) Cho tam giác ABC cân tại A , phân giác của góc A cắt BC tại M , phân giác của góc C cắt BA tại N
a) C/m tam giác ABM đồng dạng với tam giác CBN
b) C/m MN//AC
c) Cho AB=10cm , AC=6cm. Tính MN
2) Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn, các đường cao AD,BE,CF cắt nhau tại H
a) C/m tam giác ABE và tam giác ACF
b) C/m HE.HB=HC.HF
c) C/m góc AEF = góc ABC
d) C/m EB là tia phân giác của góc DEF
Hình như đề câu 1 sai bạn ạ
Câu 2
 

Attachments

  • IMG_20180414_195823.jpg
    IMG_20180414_195823.jpg
    735.2 KB · Đọc: 66
Last edited:
  • Like
Reactions: angela_cute_
Top Bottom