Vật lí 12 Ôn tập dao đông cơ

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
View attachment 131823
Giúp mk câu 33
.............................................................
Lò xo bị nén khi đi từ vị trí lò xo tự nhiên đến vị trí biên trên và từ biên trên đến vị trí lò xo tự nhiên
Mà theo giả thiết lò xo bị nén trong 1/3 chu kì => [tex]\Delta l_0=\frac{A}{2}[/tex]
Suy ra [tex]A=\sqrt{x_0^2+\frac{v_0^2}{\omega ^2}}=\sqrt{ ( - \Delta l_0)^2+\frac{v_0^2}{\frac{g}{\Delta l_0}}}=\sqrt{\left ( \frac{A}{2} \right )^2+\frac{v_0^2}{\frac{g}{\frac{A}{2}}}} \rightarrow A=0,08m=8cm[/tex]
 
  • Like
Reactions: uphm999
Top Bottom