Các bạn giúp mình bài này với được không, mình làm ra kết quả rồi, nhưng thấy vẫn hơi sai sai
nhatlinh_167 Học sinh Thành viên 20 Tháng mười một 2018 33 4 21 Hà Nam THCS Nguyễn Hữu Tiến 3 Tháng ba 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với được không, mình làm ra kết quả rồi, nhưng thấy vẫn hơi sai sai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình bài này với được không, mình làm ra kết quả rồi, nhưng thấy vẫn hơi sai sai
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 3 Tháng ba 2020 #2 Vì bạn làm rồi nên mình chỉ viết kết quả nha. a) [tex]x=\frac{25}{4}[/tex] b) Vô nghiệm c) Vô nghiệm d) [tex]x=\frac{25}{9}[/tex]
Vì bạn làm rồi nên mình chỉ viết kết quả nha. a) [tex]x=\frac{25}{4}[/tex] b) Vô nghiệm c) Vô nghiệm d) [tex]x=\frac{25}{9}[/tex]
H Họcmãi2019 Banned Banned Thành viên 5 Tháng hai 2020 210 211 51 Hà Giang Hà Giang 3 Tháng ba 2020 #3 nhatlinh_167 said: Các bạn giúp mình bài này với được không, mình làm ra kết quả rồi, nhưng thấy vẫn hơi sai saiView attachment 146203 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. x = [tex]\frac{25}{4}[/tex] b.Vô nghiệm c. x = 4 (Không thõa mãn) d. x = [tex]\frac{25}{9}[/tex]
nhatlinh_167 said: Các bạn giúp mình bài này với được không, mình làm ra kết quả rồi, nhưng thấy vẫn hơi sai saiView attachment 146203 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a. x = [tex]\frac{25}{4}[/tex] b.Vô nghiệm c. x = 4 (Không thõa mãn) d. x = [tex]\frac{25}{9}[/tex]
nhatlinh_167 Học sinh Thành viên 20 Tháng mười một 2018 33 4 21 Hà Nam THCS Nguyễn Hữu Tiến 4 Tháng ba 2020 #4 Mộc Nhãn said: Vì bạn làm rồi nên mình chỉ viết kết quả nha. a) [tex]x=\frac{25}{4}[/tex] b) Vô nghiệm c) Vô nghiệm d) [tex]x=\frac{25}{9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giúp mình gải chi tiết câu d được không? Sao mình lại ra vô nghiệm nhỉ? các câu trên thì đúng r
Mộc Nhãn said: Vì bạn làm rồi nên mình chỉ viết kết quả nha. a) [tex]x=\frac{25}{4}[/tex] b) Vô nghiệm c) Vô nghiệm d) [tex]x=\frac{25}{9}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn có thể giúp mình gải chi tiết câu d được không? Sao mình lại ra vô nghiệm nhỉ? các câu trên thì đúng r
Bangtanbomm Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng sáu 2018 495 1,988 206 19 Du học sinh Bangtan's Family 4 Tháng ba 2020 #5 nhatlinh_167 said: Bạn có thể giúp mình gải chi tiết câu d được không? Sao mình lại ra vô nghiệm nhỉ? các câu trên thì đúng r Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{3\sqrt{x}+5}{3\sqrt{x}+1}=\sqrt{x} <=> 3\sqrt{x}+5=\sqrt{x}(3\sqrt{x}+1) <=> 3\sqrt{x}+5=3x+\sqrt{x}<=> 3x-2\sqrt{x}-5=0 <=> (\sqrt{x}+1)(3\sqrt{x}-5)=0 <=> x=\frac{25}{9}[/tex] Reactions: nhatlinh_167
nhatlinh_167 said: Bạn có thể giúp mình gải chi tiết câu d được không? Sao mình lại ra vô nghiệm nhỉ? các câu trên thì đúng r Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{3\sqrt{x}+5}{3\sqrt{x}+1}=\sqrt{x} <=> 3\sqrt{x}+5=\sqrt{x}(3\sqrt{x}+1) <=> 3\sqrt{x}+5=3x+\sqrt{x}<=> 3x-2\sqrt{x}-5=0 <=> (\sqrt{x}+1)(3\sqrt{x}-5)=0 <=> x=\frac{25}{9}[/tex]