Toán 9 ôn tập đại số

chúc anh

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
22
13
6
20
Hà Nội
trường trung học cơ sở đội bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 : Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào x
a, A= ( 2x+5 ) ^3 - 30x .( 2x+5) - 8x^3

b, B = ( 3x+1) ^2 + 12- (3x + 5)^2 + 2 ( 6x+3)

bài 2: Tìm x biết
a, x^3- 0,25x = 0
b, 2x(3x - 5 ) - 3 (5-3x) =0
c, 9 ( 3x-2 ) = x (2-3x)
d, ( 2x -1 ) ^2 - 25 = 5
e, ( 2x - 1 ) ^2 - ( 2x+5 ) .(2x -5 ) = 18
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
bài 1 : Chứng minh các biểu thức sau không phụ thuộc vào x
a, A= ( 2x+5 ) ^3 - 30x .( 2x+5) - 8x^3

b, B = ( 3x+1) ^2 + 12- (3x + 5)^2 + 2 ( 6x+3)

bài 2: Tìm x biết
a, x^3- 0,25x = 0
b, 2x(3x - 5 ) - 3 (5-3x) =0
c, 9 ( 3x-2 ) = x (2-3x)
d, ( 2x -1 ) ^2 - 25 = 5
e, ( 2x - 1 ) ^2 - ( 2x+5 ) .(2x -5 ) = 18
Câu 1: Bạn áp dụng hằng đẳng thức, phép nhân đa thức nhân hết ra rồi thu gọn sẽ được một số (không chứa biến)
Câu 2: Áp dụng HĐT phân tích vế trái thành nhân tử để giải phương trình tích
 

khaiproqn81

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
748
104
106
25
Quảng Ngãi
Khoa Y-ĐH Đà Nẵng
Câu 1. a.

$A= ( 2x+5 ) ^3 - 30x .( 2x+5) - 8x^3\\A=(2x+5)^3-3.2x.(2x+5).(2x+5-2x)-(2x)^3\\A=(2x+5-2x)^3=125$

b. Xem lại đề đi em

Câu 2.

Áp dụng linh hoạt hằng đẳng thức dễ dàng tìm ra được x

e. $( 2x - 1 ) ^2 - ( 2x+5 ) .(2x -5 ) = 18\\\Leftrightarrow 4x^2-4x+1-4x^2+25=18\\\Leftrightarrow x=2$
 
Top Bottom