Toán Ôn tập đại số

Đặng Diệp Linh

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng tám 2017
211
167
94
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức:
gif.latex
(x khác
gif.latex
)
1. Rút gọn biểu thức A
2.Chứng tỏ rằng: với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x khác
gif.latex
phân thức luôn luôn có giá trị âm
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Cho biểu thức:
gif.latex
(x khác
gif.latex
)
1. Rút gọn biểu thức A
2.Chứng tỏ rằng: với mọi x thỏa mãn -2<x<2, x khác
gif.latex
phân thức luôn luôn có giá trị âm


1,A=\frac{1}{x-2}+\frac{1}{x+2}+\frac{x^{2}+1}{x^{2}-4}
= \frac{x+2+x-2+x^{2}+1}{x^{2}+4}
=\frac{\left ( x+1 \right )^{2}}{x^{2}-4}
2, ycđb=> x^2-4<0 ; (x+1)^2>0
=> A<0 (đpcm)
 
Top Bottom