Toán 9 Ôn tập đại số( tiếp)

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Bài 7.
a. Vì [tex]x^{2} + 3 > 0[/tex] nên để [tex]\frac{x^{2} + 3}{x - 1} < 0[/tex] thì x - 1 < 0 hay x < 1.
b. ĐK: [tex]x \geq 0; x \neq 4[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} < \frac{1}{3}[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} - \frac{1}{3} < 0[/tex] [tex]\Leftrightarrow \frac{2\sqrt{x} + 1}{3(\sqrt{x} - 2)}[/tex]
Với ĐKXĐ thì [tex]2\sqrt{x} + 1 > 0[/tex] nên để [tex] \frac{2\sqrt{x} + 1}{3(\sqrt{x} - 2)}[/tex] < 0 thì [tex]\sqrt{x} - 2 < 0 \Leftrightarrow x < 4[/tex]
Vậy với [tex]0 \leq x < 4[/tex] thì [tex]\frac{\sqrt{x} + 1}{\sqrt{x} - 2} < \frac{1}{3}[/tex]
Các câu khác làm tương tự
 
Top Bottom