H
hientamkute
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho biểu thức
A=[TEX]\frac{x+5-5\sqrt[]{x-1}}{x-1-3\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
a, tìm ĐKXĐ
b, rút gọn A
c, chứng minh A<3 trong ĐKXĐ của A
2. Tính
A=([TEX]\frac{1}{\sqrt[]{7-\sqrt[]{24}+1}}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{7+\sqrt[]{24}-1}}[/TEX]+1) : ([TEX]\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX])
3. Cho biểu thức
A=([TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{3+\sqrt[]{x}}+\frac{x+9}{9-x}[/TEX]) : ([TEX]\frac{3\sqrt[]{x}}{x-3\sqrt[]{x}}-\frac{1}{\sqrt[]{x}}[/TEX])
a. Tìm ĐKXĐ
b. Rút gọn A
c. Tính giá trị của A tại x = [TEX]\frac{2}{\sqrt[]{3}-1}-\frac{2}{\sqrt[]{3}+1}[/TEX]
A=[TEX]\frac{x+5-5\sqrt[]{x-1}}{x-1-3\sqrt[]{x-1}}[/TEX]
a, tìm ĐKXĐ
b, rút gọn A
c, chứng minh A<3 trong ĐKXĐ của A
2. Tính
A=([TEX]\frac{1}{\sqrt[]{7-\sqrt[]{24}+1}}[/TEX] - [TEX]\frac{1}{\sqrt[]{7+\sqrt[]{24}-1}}[/TEX]+1) : ([TEX]\sqrt[]{3}-\sqrt[]{2}[/TEX])
3. Cho biểu thức
A=([TEX]\frac{\sqrt[]{x}}{3+\sqrt[]{x}}+\frac{x+9}{9-x}[/TEX]) : ([TEX]\frac{3\sqrt[]{x}}{x-3\sqrt[]{x}}-\frac{1}{\sqrt[]{x}}[/TEX])
a. Tìm ĐKXĐ
b. Rút gọn A
c. Tính giá trị của A tại x = [TEX]\frac{2}{\sqrt[]{3}-1}-\frac{2}{\sqrt[]{3}+1}[/TEX]
Last edited by a moderator: