Toán Ôn tập đại số 8

anh thảo

Học bá thiên văn học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
844
913
269
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Điền vào chỗ chấm các biểu thức thích hợp để được khẳng định đúng
a) ( x+2y) (x-2y) = x^2 - ....
b) (2x+...)^2 = 4x^2 + 4x + 1
c) ( 3x - 2y)^2 = ...... + 4y^2
d) z^3 - 8y^3 = (z-2y)(z^2 + 2zy + ....)
Câu 2 Phân tích đa thức thành nhân tử
a) ( x+y)^3 - 25x - 25y
b) x^2 - 5x +6
Câu 3 Nếu 2x^2 - 4x + 2 = (x-1)(x+5) thì x bằng mấy
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Câu 1 Điền vào chỗ chấm các biểu thức thích hợp để được khẳng định đúng
a) ( x+2y) (x-2y) = x^2 - ....
b) (2x+...)^2 = 4x^2 + 4x + 1
c) ( 3x - 2y)^2 = ...... + 4y^2
d) z^3 - 8y^3 = (z-2y)(z^2 + 2zy + ....)
Câu 2 Phân tích đa thức thành nhân tử
a) ( x+y)^3 - 25x - 25y
b) x^2 - 5x +6
Câu 3 Nếu 2x^2 - 4x + 2 = (x-1)(x+5) thì x bằng mấy
1.
a) $( x+2y) (x-2y) = x^2 -\color{blue}{4y^2}$
b) $(2x+\color{blue}{1})^2 = 4x^2 + 4x + 1$
c) $( 3x - 2y)^2 = \color{blue}{9x^2-12xy} + 4y^2$
d) $z^3 - 8y^3 = (z-2y)(z^2 + 2zy + \color{blue}{4y^2})$
2.
a) $(x+y)^3-25x-25y$
$=(x+y)^3-25(x+y)$
$=(x+y)[(x+y)^2-25]$
$=(x+y)(x+y+5)(x+y-5)$
b) $x^2-5x+6$
$=x^2-2x-3x+6$
$=x(x-2)-3(x-2)$
$=(x-2)(x-3)$
3.
$2x^2-4x+2=(x-1)(x+5)$
$\Leftrightarrow 2(x^2-2x+1)-(x-1)(x+5)=0$
$\Leftrightarrow 2(x-1)^2-(x-1)(x+5)=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(2x-2-x-5)=0$
$\Leftrightarrow (x-1)(x-7)=0$
$\Leftrightarrow x=1$ or $x=7$
 
Last edited:

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,214
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
Câu 1 Điền vào chỗ chấm các biểu thức thích hợp để được khẳng định đúng
a) ( x+2y) (x-2y) = x^2 - ....
b) (2x+...)^2 = 4x^2 + 4x + 1
c) ( 3x - 2y)^2 = ...... + 4y^2
d) z^3 - 8y^3 = (z-2y)(z^2 + 2zy + ....)
Câu 1 Điền vào chỗ chấm các biểu thức thích hợp để được khẳng định đúng
a) ( x+2y) (x-2y) = x^2 - [TEX]4y^{2}[/TEX]
b) (2x+[TEX]1[/TEX])^2 = 4x^2 + 4x + 1
c) ( 3x - 2y)^2 = [TEX]9x^{2}-12xy[/TEX]+ 4y^2
d) z^3 - 8y^3 = (z-2y)(z^2 + 2zy + [TEX]4y^{2}[/TEX])
Câu 2 Phân tích đa thức thành nhân tử
a) ( x+y)^3 - 25x - 25y
b) x^2 - 5x +6
[TEX]a. (x+y)^{3}-25x-25y [/TEX]
[TEX]=(x+y)^{3}-25(x+y)[/TEX]
[TEX] =(x+y)[(x+y)^{2}-25][/TEX]
[TEX]=(x+y)(x+y-5)(x+y+5)[/TEX]
[TEX]b. x^{2}-5x+6=x^{2}-2x-3x+6=(x-2)(x-3)[/TEX]
 
  • Like
Reactions: anh thảo
Top Bottom