Toán 9 ôn tập cuối năm

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
B6: [tex]\Delta '[/tex]= [tex]b'^{2}[/tex]-ac=4-m
để pt có 2 nghiệm phân biệt => [tex]\Delta '>0[/tex]
<=> m<4
theo định lí vi et có
[tex]\left\{\begin{matrix} x1&+ &x2 &= &\frac{-b}{a} &=2 \\ x1&. &x2 &= &\frac{c}{a} &=m-3 \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]x1^{3}x2+x1x2^{3}=-6 <=>x1x2(x1^{2}+x2^{2})=-6<=>x1x2[(x1+x2)^{2}-2x1x2]=-6[/tex]
=>[tex](m-3)[2^{2}-2(m-3)]=-6<=>m\epsilon \begin{Bmatrix} 6 &; &2 \end{Bmatrix}[/tex]
mà m<4 => m=2
 
Top Bottom