Toán 8 ôn tập cuối năm

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai địa điểm A và B cách nhau 150 km. Xe I khởi hành từ A đến B , sau 40 phút xe II khởi hành từ B về Avới vận tốc nhỏ hơn vận tốc xe I là 10 km / h. Biết hai xe gặp nhau khi xe I đã đi được quãng đường gấp đôi xe II đã đi. Tính vận tốc mỗi xe, biết vận tốc của chúng không nhỏ hơn 30 km / h.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai địa điểm A và B cách nhau 150 km. Xe I khởi hành từ A đến B , sau 40 phút xe II khởi hành từ B về Avới vận tốc nhỏ hơn vận tốc xe I là 10 km / h. Biết hai xe gặp nhau khi xe I đã đi được quãng đường gấp đôi xe II đã đi. Tính vận tốc mỗi xe, biết vận tốc của chúng không nhỏ hơn 30 km / h.
Gọi vận tốc xe đi từ A là x, thì vận tốc xe đi từ B là x - 10
Vì hai xe gặp nhau khi xe I đi được quãng đường gấp đôi xe II và tổng quãng đường hai xe đã đi bằng quãng đường AB nên, xe I đi được 100km, xe II đi được 50km
Thời gian xe I đã đi: [tex]\frac{100}{x}[/tex]
Thời gian xe II đã đi: [tex]\frac{50}{x - 10}[/tex].
Ta có phương trình: [tex]\frac{100}{x}[/tex] - [tex]\frac{2}{3}[/tex] = [tex]\frac{50}{x - 10}[/tex].
Giải phương trình tìm x
 
Top Bottom