Toán 8 ôn tập cuối năm

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai ô tô cùng khởi hành một lúc từ hai tỉnh A và B cách nhau 160 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 2 giờ. Tìm vận tốc của mỗi ô tô biết rằng nếu ô tô đi từ A tăng vận tốc thêm 10 km/h sẽ bằng hai lần vận tốc ôtô đi từ B.
* Mn giúp em với ạ. Em cần gấp.
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
gọi V ô tô đi từ A là x(km/h), V ô tô B là y(km/h).Đk: x, y>0, x+10=2y
sau 2 h ô tô A đi đc: 2x( km)
sau 2h ô tô B đi đc.....
vì S ab = 160km, 2 ô tô đi ngược chiều nhau và sau 2 h thì gặp nhau nên ta có pt
2x+2y=160(1)
Vì nếu ô tô A.... nên ta có pt: x+10=2y(20
từ 1,2 ta có hpt....
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Hai ô tô cùng khởi hành một lúc từ hai tỉnh A và B cách nhau 160 km, đi ngược chiều nhau và gặp nhau sau 2 giờ. Tìm vận tốc của mỗi ô tô biết rằng nếu ô tô đi từ A tăng vận tốc thêm 10 km/h sẽ bằng hai lần vận tốc ôtô đi từ B.
* Mn giúp em với ạ. Em cần gấp.
Gọi vận tốc xe đi từ B là x, vận tốc xe đi từ A là 2x - 10
Hai xe gặp nhau khi tổng quãng đường đi được bằng đoạn AB.
Ta có phương trình 2x + 2(2x - 19) = 160.
Giải pt tìm x
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Gọi vận tốc xe đi từ B là x, vận tốc xe đi từ A là 2x - 10
Hai xe gặp nhau khi tổng quãng đường đi được bằng đoạn AB.
Ta có phương trình 2x + 2(2x - 19) = 160.
Giải pt tìm x
nếu gọi xe B là x thì xe A phải là (x+10)/2 chứ cậu!
 
Top Bottom