Toán 8 ôn tập cuối năm

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho biểu thức: A= $\left(\frac{4x-x^3}{1-4x^2}-x\right):\left(\frac{4x^2-x^4}{1-4x^2}+1\right)$
a) Rút gọn A
b) Tìm x để A>0
* Mn giúp em í b nha. í a em làm đc rồi ạ.​
b) $A=\dfrac{3x}{1-x^2}$ (ĐK: $x\ne \pm 1; x\ne \pm \dfrac12$)
$A>0 \Leftrightarrow \dfrac{3x}{1-x^2} > 0$
$\Leftrightarrow \begin{cases} 3x>0 \\ 1-x^2> 0 \end{cases}$ hoặc $\begin{cases} 3x<0 \\ 1-x^2< 0 \end{cases}$
$\Leftrightarrow \begin{cases} x>0 \\ -1<x<1 \end{cases}$ hoặc $\begin{cases} x<0 \\ x<-1 \ or \ x>1 \end{cases}$
$\Leftrightarrow 0<x<1$ hoặc $x<-1$
Kết hợp với ĐK => ........
 
  • Like
Reactions: hdiemht
Top Bottom