Toán 8 ôn tập cuối năm

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
trình bày nốt hộ e đc k ạ
Này nhé!! __
[tex]A=x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)[/tex]
Khi bạn nhìn vào biểu thức A đã phân tích ở trên, Thì việc mà bạn cần làm bây giờ là tìm [TEX]x+y[/TEX] và [TEX]xy[/TEX]!!
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} xy+(x+y)=-1 & & \\ xy(x+y)=-12 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} xy=-4 & & \\ x+y=3 & & \end{matrix}\right. & & \\ \left\{\begin{matrix} xy=3 & & \\ x+y=-4 & & \end{matrix}\right. & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...[/tex]
Đến đây thay từng cặp vào A là xong !!!
 
Last edited:

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
Này nhé!! __
[tex]A=x^3+y^3=(x+y)^3-3xy(x+y)[/tex]
Khi bạn nhìn vào biểu thức A đã phân tích ở trên, Thì việc mà bạn cần làm bây giờ là tìm [TEX]x+y[/TEX] và [TEX]xy[/TEX]!!
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} xy+(x+y)=-1 & & \\ xy(x+y)=-12 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \begin{bmatrix} \left\{\begin{matrix} xy=-4 & & \\ x+y=3 & & \end{matrix}\right. & & \\ \left\{\begin{matrix} xy=3 & & \\ x+y=-4 & & \end{matrix}\right. & & \end{bmatrix}\Rightarrow ...[/tex]
Đến đây thay từng cặp vào A là xong !!!
Làm nốt đê
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
A há!! Đến đây quá dễ rồi mà!! Bạn phải làm được chứ!!
Bạn thay từng cặp [TEX](xy;x+y)[/TEX] vào [TEX]A[/TEX] là xong thôi mà!!
Với [tex](xy;x+y)=(-4;3)\Rightarrow A=3^3-3.(-4).3=..[/tex]
Tương tự với cặp thứ 2!! :(((((((((((((
 
  • Like
Reactions: hello...hello
Top Bottom