Toán 8 ôn tập cuối năm

hello...hello

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2018
214
51
51
20
Hà Nội
Tân Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

* Mọi người giúp em với (vì em học k giỏi về hình học) Em cần gấp ạ.
Bài 1: một miếng bìa hình chữ nhật có đường chéo là 1m và một cạnh là 6dm. Tính diện tích của miếng bìa.
Bài 2: một dụng cụ đựng chất lỏng có dạng một hình chóp tứ giác đều với đường cao là 20cm và đường chéo của mặt đáy là 15√2 cm. Tính thể tích của dụng cụ.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
* Mọi người giúp em với (vì em học k giỏi về hình học) Em cần gấp ạ.
Bài 1: một miếng bìa hình chữ nhật có đường chéo là 1m và một cạnh là 6dm. Tính diện tích của miếng bìa.
Bài 2: một dụng cụ đựng chất lỏng có dạng một hình chóp tứ giác đều với đường cao là 20cm và đường chéo của mặt đáy là 15√2 cm. Tính thể tích của dụng cụ.
Bài 1: Áp dụng định lý Pytago để tính cạnh còn lại hình chữ nhật (Bình phương cạnh còn lại bằng hiệu bình phương đường chéo với bình phương cạnh đã biết)
Tính diện tích theo độ dài hai cạnh.
Bài 2: Vì là hình chóp tứ giác đều nên đáy là hình vuông. Gọi cạnh hình vuông là a, ta có [tex]a^{2} + a^{2} = (15\sqrt{2})^{2} \Rightarrow 2a^{2} = 450 \Rightarrow a = 15[/tex]
Thay vào công thức tính thể tích là ra, với h = 20 cm
 
Top Bottom