Toán 7 ôn tập cuối năm

Hảii Yến

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
46
6
Hà Nội
THCS Tiên Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác ABC nhọn,đường cao AH.Lấy điểm D sao cho Ab là trung trực của DH , điểm E sao cho AC là trung trực của HE. DE cắt AB ; AC lần lượt tại I và K.cmr : CI vuông góc AB
+) Gợi ý : cm KC là phân giác góc ngoài tam giác IHK tại K
- Cm HC là p.g góc ngoài tam giác IHK tại K
- từ đó suy ra CI là p.g góc EIH
 

Uyên_1509

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng ba 2018
588
191
86
19
Nam Định
THCS Hải Phương
Bạn dựa vào bài 32 sgk toán 7 trang 70 nhé
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
cho tam giác ABC nhọn,đường cao AH.Lấy điểm D sao cho Ab là trung trực của DH , điểm E sao cho AC là trung trực của HE. DE cắt AB ; AC lần lượt tại I và K.cmr : CI vuông góc AB
+) Gợi ý : cm KC là phân giác góc ngoài tam giác IHK tại K
- Cm HC là p.g góc ngoài tam giác IHK tại K
- từ đó suy ra CI là p.g góc EIH
bài này bạn áp dụng tính chất sau:
-giao của 2 phân giác góc ngoài là phân giác góc trong!!!
và tính chất:
-tổng phân giác 2 góc kề bù thì vuông góc với nhau
giải:
Ta có: K thuộc đường trung trực của HE => KH=KE
=> tg HKE cân tại K => KC là đường cao đồng thời là phân giác của góc HKE
hay KC là p/g góc ngoài của tg HIK
CMTT ta có: BI là p/g góc ngoài của tg HIK
Mà KC giao BI tại A => AH là p/g trong của tg HIK
Mà AHC=90 => HC là p/g góc HKx
hay HC là p/g góc ngoài của tg HIK
Mà HC giao KC tại C => CI là phân giác góc trong của tg HIK
Mà BI là p/g góc DIH => góc BIC=90 => CI vuông góc AB
 

Hảii Yến

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tư 2018
6
46
6
Hà Nội
THCS Tiên Dương
bài này bạn áp dụng tính chất sau:
-giao của 2 phân giác góc ngoài là phân giác góc trong!!!
và tính chất:
-tổng phân giác 2 góc kề bù thì vuông góc với nhau
giải:
Ta có: K thuộc đường trung trực của HE => KH=KE
=> tg HKE cân tại K => KC là đường cao đồng thời là phân giác của góc HKE
hay KC là p/g góc ngoài của tg HIK
CMTT ta có: BI là p/g góc ngoài của tg HIK
Mà KC giao BI tại A => AH là p/g trong của tg HIK
Mà AHC=90 => HC là p/g góc HKx
hay HC là p/g góc ngoài của tg HIK
Mà HC giao KC tại C => CI là phân giác góc trong của tg HIK
Mà BI là p/g góc DIH => góc BIC=90 => CI vuông góc AB
oh men...ngạc nhiên thật...AHC = 90 mà sao HC là p.g nhỉ... = ) )
 
Top Bottom