Chứng minh: a^{2} + b^{2}+ c^{2}\geq ab + bc + ca
Phan Mai Anh Học sinh chăm học Thành viên 6 Tháng bảy 2017 36 5 54 20 Yên Bái Trường THCS Nguyễn Du 8 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]a^{2} + b^{2}+ c^{2}\geq ab + bc + ca[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh: [tex]a^{2} + b^{2}+ c^{2}\geq ab + bc + ca[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 8 Tháng năm 2018 #2 Phan Mai Anh said: Chứng minh: [tex]a^{2} + b^{2}+ c^{2}\geq ab + bc + ca[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a^2 + b^2 + c^2 \ge ab + bc + ca \\\Leftrightarrow 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 \ge 2ab + 2bc + 2ca \\\Leftrightarrow a^2 - 2ab + b^2 + b^2 - 2bc + c^2 + c^2 - 2ca + a^2 \ge 0 \\\Leftrightarrow (a - b)^2 + (b - c)^2 + (c - a)^2 \ge 0 (luôn \ đúng) \\ Dấu \ "=" \Leftrightarrow a = b = c $ Reactions: Nguyễn Kim Ngọc, Phan Mai Anh and Kar Kar
Phan Mai Anh said: Chứng minh: [tex]a^{2} + b^{2}+ c^{2}\geq ab + bc + ca[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ a^2 + b^2 + c^2 \ge ab + bc + ca \\\Leftrightarrow 2a^2 + 2b^2 + 2c^2 \ge 2ab + 2bc + 2ca \\\Leftrightarrow a^2 - 2ab + b^2 + b^2 - 2bc + c^2 + c^2 - 2ca + a^2 \ge 0 \\\Leftrightarrow (a - b)^2 + (b - c)^2 + (c - a)^2 \ge 0 (luôn \ đúng) \\ Dấu \ "=" \Leftrightarrow a = b = c $