ôn tập cuối năm

H

hoanglam2801

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho pt : x^2 - 4mx + 9(m-1)^2 =0
=>> giả sử x1,x2 là nghiệm của pt đã cho ,hãy tính tổng và tính của chúng.tìm một hệ thức liên quan giữa x1,x2 ko phụ thuộc vào m
-mình tính delta và tổng tích rồi,cái hệ thức phụ thuộc m mình tìm ko ra
 
T

thupham22011998

Ta có:

$x_1+x_2=4m (1)$

$x_1.x_2=9(m+1)^2 (2)$

Từ (1) $-->m=(x_1+x_2)/4$

Thế vào (2) là xong rồi bạn...............................
 
H

hoanglam2801

bạn làm thế theo mình ko được đúng cho lắm
đề bài yêu cầu tìm 1 hệ thức ,ta thêm bớt triệt tiêu m
 
H

hoanglam2801

giúp................

úp tốp ai giúp mình vs huuuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
chán quá mai kiểm tra rồi:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom