Toán 8 ÔN TẬP CUỐI NĂM PHẦN HÌNH HỌC

realC

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng năm 2019
12
3
6
19
Hà Nội
THCS Ngô SĨ Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình vuông ABCD lấy E,F nằm trên AB,CD sao cho AE=AF.H là hình chiếu của A lên DE
a CMR AH.AD=AE.DH
B CMR tam giác AHF đòng dạng tam giác DHC
c Xác định vị trí của E F để diện tích tam giác CDH gấp 4 lần diện tích tam giác AFH
mọi người giúp em với em xin cảm ơn nhiều ạ ^^
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho hình vuông ABCD lấy E,F nằm trên AB,CD sao cho AE=AF.H là hình chiếu của A lên DE
a CMR AH.AD=AE.DH
B CMR tam giác AHF đòng dạng tam giác DHC
c Xác định vị trí của E F để diện tích tam giác CDH gấp 4 lần diện tích tam giác AFH
mọi người giúp em với em xin cảm ơn nhiều ạ ^^
a, cm t/g AHD~ t/gEHA=>AD/AE=DH/AH=>đpcm
b, sao mình thấy nó sai sai bạn ạ!
upload_2019-6-3_10-15-0.png
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom