Vật lí 8 Ôn tập cuối kỳ 2

Vương Tư Nhã

Học sinh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
24
15
31
19
Bình Định
THCS Hoài Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Đổ một lượng chất lỏng vào 40g nước ở nhiệt độ 100°C. Khi có cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 40°C, khối lượng hỗn hợp là 160g. Tìm nhiệt dung riêng của chất lỏng đổ vào,
biết nhiệt độ ban đầu của nó là 35°C.
Bài 2: Thả đồng thời 100g sắt ở nhiệt độ 20°C và 4000g đồng ở nhiệt độ 30°C vào 500g nước ở 90°C. Tính nhiệt độ hỗn hợp khi cân bằng.
Bài 3: Một con ngựa kéo xe với lực kéo F+3000N làm xe dịch chuyển một quảng đường dài 200m trong thời gian 100s. Tính:
a/Công thực hiện của con ngựa.
b/Công suất của con ngựa.
Mong mn giúp đỡ:Tonton4:Tonton9
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Bài 1: m1=40g=0,04kg
C1=4200 J/kg.K; t1=100 độ C
m2=mhh-m1=160-40=120g=0,12kg; t2=35 độ C
t=40 độ C
==========
C2=? J/kg.K
Nhiệt lượng mà nước tỏa ra:
Qtỏa=m1.C1(t1-t)=0,04.4200(100-40)=10080 (J)
Nhiệt lượng mà chất lỏng kia thu vào:
Qthu=m2.C2(t-t2)=0,12.C2(40-35)=0,6C2
Theo pt cân bằng nhiệt: Qtỏa=Qthu
hay 10080=0,6C2
=> C2=16800 J/kg.K
Bài 2: Tương tự bài 1 chỉ khác chỗ tìm t
Bài 3: (Tự tóm tắt)
a/ Công thực hiện của con ngựa: A=F.s=3000.200=600000 (J)
b/ Công suất của con ngựa: P=[tex]\frac{A}{t}=\frac{600000}{100}[/tex]=6000 (W)
 
Top Bottom