Toán 11 Ôn tập cuối kì

Huỳnh Thị Bích Tuyền

Cựu Mod Sử
Thành viên
10 Tháng tám 2021
1,501
1
1,435
231
20
Cà Mau
Trường THPT Thới Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có [imath]ABCD[/imath] là hình thoi tâm [imath]O[/imath] cạnh [imath]a[/imath], [imath]SD[/imath] vuông góc [imath](ABCD)[/imath]; [imath]SD = a\sqrt{6}[/imath]; [imath]SB = 2\sqrt{3}[/imath]. Chứng minh [imath]AC[/imath] vuông góc [imath](SBD)[/imath], xác định và tính góc giữa đường thẳng [imath]SB[/imath] và mặt phẳng [imath](ABCD)[/imath]

Câu 2. Cho hình chóp [imath]S. ABCD[/imath] là có đáy là hình vuông cạnh a, cạnh bên [imath]SA = a[/imath] và vuông góc với mặt đáy. Gọi I là tâm hình vuông [imath]ABCD[/imath]. Vẽ [imath]AH[/imath] vuông góc [imath]SD[/imath]
Chứng minh rằng [imath]AH[/imath] vuông góc [imath]( SCD)[/imath], tính khoảng cách từ [imath]A[/imath] đến mặt phẳng [imath](SCD)[/imath]
 
Last edited by a moderator:

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, SD vuông góc (ABCD) SD = a√6 SB = 2√3. Chứng minh AC vuông góc (SBD), xác định và tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD)
Câu 2. Cho hình chóp S. ABCD là có đáy là hình vuông cạnh a, cạnh bên SA = a và vuông góc với mặt đáy. Gọi I là tâm hình vuông ABCD. Vẽ AH vuông góc SD
Chứng minh rằng AH vuông góc ( SCD), tính khoảng cách từ a đến mặt phẳng (SCD)
Huỳnh Thị Bích TuyềnMình mới làm câu 2 trước nhé
Câu 2:

1651589236289.png


Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Đường thẳng và mặt phẳng trong không gian. Quan hệ song song
 
Last edited:

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thoi tâm O cạnh a, SD vuông góc (ABCD) SD = a√6 SB = 2√3. Chứng minh AC vuông góc (SBD), xác định và tính góc giữa đường thẳng SB và mặt phẳng (ABCD)
Câu 2. Cho hình chóp S. ABCD là có đáy là hình vuông cạnh a, cạnh bên SA = a và vuông góc với mặt đáy. Gọi I là tâm hình vuông ABCD. Vẽ AH vuông góc SD
Chứng minh rằng AH vuông góc ( SCD), tính khoảng cách từ a đến mặt phẳng (SCD)
Huỳnh Thị Bích Tuyền
Câu 1: Hình như độ dài [imath]SB[/imath] em viết chưa chuẩn, nên chị chỉ gợi ý hướng làm thôi nhé
1) Chứng minh : [imath]AC \perp (SBD)[/imath]
Do [imath]ABCD[/imath] là hình thoi nên [imath]AC \perp BD[/imath]
Lại có : [imath]SD \perp (ABCD)[/imath] nên [imath]SD \perp AC[/imath]
Suy ra: [imath]AC \perp (SBD)[/imath]

2) Tính [imath]\widehat{(SB;(ABCD))}[/imath]
[imath]\widehat{(SB;(ABCD))} = \widehat{SBD}[/imath]
[imath]\sin \widehat{SBD} = \dfrac{SD}{SB} = ...[/imath]
[imath]\to \widehat{SBD} = ...[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại
 
Top Bottom