Toán 8 Ôn tập cuối kì

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho x, y là 2 số thỏa mãn: 2x2+1x2+y24=42x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=4
Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của H = x.y
Bài 2: Chứng mình rằng n3+20nn^3+20n chia hết cho 48 ( với mọi n thuộc Z, n là số chẵn)
Bài 3: Tìm x, y thuộc Z biếtx2(y5)xy=xy1x^2(y-5)-xy=x-y-1
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Bài 1: Cho x, y là 2 số thỏa mãn: 2x2+1x2+y24=42x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=4
Tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất của H = x.y
Bài 2: Chứng mình rằng n3+20nn^3+20n chia hết cho 48 ( với mọi n thuộc Z, n là số chẵn)
Bài 3: Tìm x, y thuộc Z biếtx2(y5)xy=xy1x^2(y-5)-xy=x-y-1
Bài 2:
a, n3+20n=n(n2+20)=n(n24+24)=n(n2)(n+2)+24nn^{3}+20n=n(n^{2}+20)=n(n^{2}-4+24)=n(n-2)(n+2)+24n
Vì n, n+2, n-2 là tích 3 số chẵn liên tiếp
=>... chia hết 48
Vì n thuộc Z
=> 24n chia hết 48
=> ....
@shorlochomevn@gmail.com làm bài 3 đi
 
Last edited:

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Câu 1
2x2+1x2+y24=(x2+1x2)+(x2+y24)2+xyxy22xy22x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=(x^2+\frac{1}{x^2})+(x^2+\frac{y^2}{4})\geq 2+\left | xy \right |\rightarrow \left | xy \right |\leq 2\rightarrow -2\leq xy\leq 2

Theo Cauchy nhé
 

harder & smarter

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
600
363
126
Nam Định
KHÔNG CÓ TÊN
Câu 1
2x2+1x2+y24=(x2+1x2)+(x2+y24)2+xyxy22xy22x^2+\frac{1}{x^2}+\frac{y^2}{4}=(x^2+\frac{1}{x^2})+(x^2+\frac{y^2}{4})\geq 2+\left | xy \right |\rightarrow \left | xy \right |\leq 2\rightarrow -2\leq xy\leq 2

Theo Cauchy nhé
cho mình hỏi nè, trong 3 cách gọi BĐT cosi, cauchy, AM-GM cách gọi nào đúng nhất
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
cho mình hỏi nè, trong 3 cách gọi BĐT cosi, cauchy, AM-GM cách gọi nào đúng nhất
Cosi là nghĩa tiếng việt dịch ra của ông đó
Cauchy là tên thật của ông ý
AM GM là Arithmetic Means - Geometric Means ( google dịch nhé :D)

Thích gọi thế nào chả dc nhưng mình tôn trọng ông viết BĐT này nên mình gọi Cachy thôi :D
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Top Bottom