Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
* Mn giúp em í b,c ạ
Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC, B thuộc (O), C thuộc (O'). Tiếp tuyến chung trong tại A cắt tiếp tuyến chung ngoài BC ở I
a) CMR: tam giác ABC vuông tại A
b) CMR: I nằm trên đường tròn đường kính OO'
c) Tính diện tích tứ giác BCO'O, biết OA= 4cm, O'A= 1cm.
Cho hai đường tròn (O) và (O') tiếp xúc ngoài tại A. kẻ tiếp tuyến chung ngoài BC, B thuộc (O), C thuộc (O'). Tiếp tuyến chung trong tại A cắt tiếp tuyến chung ngoài BC ở I
a) CMR: tam giác ABC vuông tại A
b) CMR: I nằm trên đường tròn đường kính OO'
c) Tính diện tích tứ giác BCO'O, biết OA= 4cm, O'A= 1cm.