Toán 10 Ôn tập cuối kì 2

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
23
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trong măt phẳng hệ trục tọa độ Oxy. Cho 2 điểm A(-1;-2) và B( 1;2) và đường thẳng d: 7x-y-5=0
a) Viết ptr tổng quát của đt AB
b) Tìm tọa độ điểm A' đối xứng với A qua đt (d)
c) Viết ptr đường tròn qua A và tiếp xúc với đt (d) tại B
giúp mình câu c được k ạ, câu a và b mình làm được rồi
Bài 2: Cho bất ptr: [tex](m-1)^{2}x+m(x+3)+1> 0[/tex]. Với giá trị nào của m thì mọi x thuộc [-1;2] đều là nghiệm của bất phương trình
 

Hieupq03

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
314
139
61
22
Sơn La
Đại học Y Hà Nội- Phân hiệu Thanh Hóa
Bài 1: Trong măt phẳng hệ trục tọa độ Oxy. Cho 2 điểm A(-1;-2) và B( 1;2) và đường thẳng d: 7x-y-5=0
a) Viết ptr tổng quát của đt AB
b) Tìm tọa độ điểm A' đối xứng với A qua đt (d)
c) Viết ptr đường tròn qua A và tiếp xúc với đt (d) tại B
giúp mình câu c được k ạ, câu a và b mình làm được rồi
Bài 2: Cho bất ptr: [tex](m-1)^{2}x+m(x+3)+1> 0[/tex]. Với giá trị nào của m thì mọi x thuộc [-1;2] đều là nghiệm của bất phương trình
Gọi điểm I có tọa độ (a;b)
Theo đề ta có hệ IA =IB(1) và d(I;d)= IA(2)
Giải pt 1 được a=-2b thế vào (2) ra tọa độ I( -6;3)
 
  • Like
Reactions: LY LÙN 999
Top Bottom