Vật lí 10 Ôn tập cuối HKI

0972697082

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2020
6
0
1
20
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1: Một quả bóng,khối lượng 0,50 kg đang nằm yên trên mặt đất. Một cầu thủ đá bóng với 1 lực 250N. Thời gian chân tác dụng vào bóng là 0,02s. Quả bóng bay đi với tốc độ là?
CÂU 2: Lực F truyền cho vật khối lượng m1 gia tốc 2m/s2 truyền cho vật khối lượng m2 gia tốc 6m/s2.Lực F sẽ truyền cho vật khối lượng m=m1+m2 gia tốc
CÂU 3: Gia tốc rơi tự do tại mặt đất là g0=9,8m/s2. Cho bán kính trái đất là R=6400km. Khi gia tốc rơi tự do có giá trị g=9,6m/s2 thì độ cao vật gần giá trị nào nhất
A.60km B.70km C.40km
CÂU 4: Một vật khối lượng m ở trên mặt có trọng lượng 40N. Khi chuyển vật đến vị trí cách mặt đất h=3R(R là bán kính trái đất) thì nó có trọng lượng là
CÂU 5: Một lò xo có độ cứng k=100N/m treo thẳng đứng. Để nó giãn ra được 20cm thì cần treo vào đầu dưới lò xo vật có trọng lượng là
CÂU 6: Một ô tô có khối lượng 1000kg chuyển động đều qua một đoạn cầu vượt(coi là cung tròn) với tốc độ 36km/h. Biết bán kính cong của đoạn cầu vượt là 50m. Lấy g=10m/s2. Áp lực của ô tô vào mặt đường tại điểm cao nhất bằng?
CÂU 7: Một vật có vận tốc đầu có độ lớn là 36km/h trượt trên mặt phẳng ngang. Hệ số ma sát trượt giữa vật và mặt phẳng là 0,10.Lấy g =10m/s2.Thời gian vật đi thêm được đến lúc dừng lại là
Mọi người ghi rõ cách làm ra hộ mk nha,mai mk thi rồi nên cần gấp lắm á,cảm ơn nha
 
Last edited:

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Câu 1:
AD ĐL II Niu tơn tìm gia tốc
Ta có: v=v0+at (v0=0 m/s) Thay số vào tìm v
Câu 2:
F=m1.a1 => [tex]m1=\frac{F}{a1}[/tex] (1)
F=m2.a2 => [tex]m2=\frac{F}{a2}[/tex] (2)
F=(m1+m2).a3 (3)
Từ (1), (2) và (3), ta có:
[tex]F=\frac{F}{a1}.a3+\frac{F}{a2}.a3 \Leftrightarrow 1=\frac{a3}{a1}+\frac{a3}{a2}[/tex]
Thay số vào tìm a3=...
Câu 3: G = 6,67.10-11 Nm2/kg2
g1=[tex]\frac{G.M}{(R+h1)^{2}}[/tex] (h1=0m)
Thay số vào tìm M là kh.lượng TĐ
g2=[tex]\frac{G.M}{(R+h2)^{2}}[/tex]
Thay số vào tìm h2
Câu 4:
Giải tương tự câu 3
Câu 5: 20cm=0,2m
P=Fđh=k.[tex]\Delta l[/tex]
Câu 6: Tự vẽ hình + Phân tích lực
Chọn Oy là trục hướng tâm
Chiếu theo phương Oy:
P-N=Fht=m.aht
<=> m.g-N=m.[tex]\frac{v^{2}}{R}[/tex]
=> N=...
Câu 7: v0=36 km/h=10 m/s
Tự vẽ hình + Phân tích lực
Chiếu theo phương Ox, ta có;
-Fms=m.a
<=> [tex]-\mu .m.g=m.\frac{v-v0}{t}[/tex] (v=0 m/s)
=> t=...
 
  • Like
Reactions: 0972697082
Top Bottom