- 2 Tháng tám 2020
- 457
- 1,369
- 106
- Thanh Hóa
- Trường Trung học Cơ Sở Định Hưng
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A, đương cao AH và trung tuyến AM.
a) Chứng minh: góc BAH = góc MAC
b) Trên đương trung trực Mx của đoạn thẳng BC lấy điểm D sao cho MD= MA ( D và A thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ BC). Chứng minh AD là tia phân giác chung của góc MAH và góc CAB
c) Từ D kẻ DE và DF lần lượt vuông góc với AB, AC. Hỏi AEDF là hình gì?
d) C/m: tam giác DBE = tam giác DCF
a) Chứng minh: góc BAH = góc MAC
b) Trên đương trung trực Mx của đoạn thẳng BC lấy điểm D sao cho MD= MA ( D và A thuộc 2 nửa mặt phẳng đối nhau bờ BC). Chứng minh AD là tia phân giác chung của góc MAH và góc CAB
c) Từ D kẻ DE và DF lần lượt vuông góc với AB, AC. Hỏi AEDF là hình gì?
d) C/m: tam giác DBE = tam giác DCF